บริการดัดแปลงฝาสูบดีเซลเป็นแก๊ส NGV

เนื่องด้วยในปัจจุบัน ราคาน้ำมันมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการและผู้ใช้ยานพาหนะจึงมองหาวิธีที่จะลดค่าใช้จ่าย ซึ่งการติดแก๊สเป็นทางเลือกที่คนนิยมมากที่สุด หากแต่ว่า การติดตั้งแก๊สโดยเฉพาะเครื่องดีเซล เป็นเรื่องซับซ้อน เพราะเครื่องยนต์แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นต่างกัน การดัดแปลงแต่ละรุ่นจึงต้องใช้วิธีและวัสดุอุปกรณ์แตกต่างกันไปด้วย ในการดัดแปลงเครื่องยนต์แต่ละรุ่นนั้น จะต้องประกอบไปด้วยการปรับแต่งลูกสูบ ติดตั้งหัวเทียน และปรับแต่งฝาสูบเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละรุ่น

เนื่องจากอุณหภูมิจากการจุดระเบิดที่แตกต่างระหว่างน้ำมันกับแก๊ส NGV ส่งผลให้บ่าวาล์วแบบปกตินั้นเกิดความสึกหรอรวดเร็วขึ้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊ส NGV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางบริษัท เอเซียออโตเวอคส์ เข้าใจในความละเอียดอ่อนของงาน ด้วยประสบการณ์อันยาวนานทางบริษัทจึงได้ทำการออกแบบบ่าวาล์วแบบพิเศษเพื่อใช้กับเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊ส NGV โดยเฉพาะ ซึ่งบ่าวาล์วแบบพิเศษนี้ถูกจัดโดยทำโดยวัสดุพิเศษและใช้เครื่องจักรเฉพาะในการปรับแต่ง ส่งผลให้เครื่องยนต์เดินเรียบ วาล์วปิดสนิท มีความทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนานไม่เหมือนบ่าวาล์วทั่วไปในตลาด

ดัดแปลงฝาสูบดีเซลเป็นแก๊ส NGV รุ่น Mitsubishi 6M60

เครื่องยนต์แต่ละรุ่นนั้นมีลักษณะโครงสร้างที่แตกต่างกันไม่มีวิธีและเทคนิคตายตัว จึงเป็นงานที่จะต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์สูงรวมถึงต้องอาศัยเครื่องจักรเฉพาะด้าน ที่มีสมรรถนะและความแม่นยำสูง หากขาดประสบการณ์ในการดัดแปลงเครื่องยนต์ จะทำให้มีโอกาสที่จะทำให้เครื่องยนต์เกิดปัญหา เช่น น้ำรั่ว บ่าวาล์วสึกหรออย่างรวดเร็ว

จากประสบการณ์เกือบ 30 ปี ของบริษัท เอเซียออโตเวอคส์ ทำให้เรามีความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ทั้งแบบเบนซินและดีเซลเป็นอย่างดี และจากประสบการณ์การดัดแปลงฝาสูบมานานกว่า 5 ปี และผลงานการแปลงฝาสูบกว่า 1,000 ฝา

อีกทั้งยังมีเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ครบวงจร ครอบคลุมการทำงานทุกแบบ รวมถึงการทำงานที่รอบคอบในทุกขั้นตอน มีการตรวจเช็คคุณภาพตามสเป็คที่กำหนด อาทิเช่น การทดสอบกันน้ำรั่ว การทดสอบแรงยึดด้วยการใช้กุญแจปอนด์

ท่านสามารถมั่นใจได้ว่า ฝาสูบที่ดัดแปลงจากทางบริษัท  เอเซียออโตเวอคส์ มีคุณภาพดี สวยงาม หมดปัญหาจุกจิก หมดปัญหาน้ำรั่ว ได้คุณภาพตรงตามมาตรฐานสากล มั่นใจได้ว่า ทำครั้งเดียวจบ ไม่มีปัญหาระยะยาว ประหยัดค่าใช้จ่าย!!

ท่านสามารถดูรายชื่อยี่ห้อ และรุ่นของเครื่องยนต์ต่างๆ ที่ทางร้านได้เคยดัดแปลงและใช้งานได้จริง ไม่มีปัญหาแก้ซ้ำซ้อน

ดัดแปลงฝาสูบดีเซลเป็นแก๊ส NGV รุ่น Mitsubishi 6M70
ดัดแปลงฝาสูบดีเซลเป็นแก๊ส NGV รุ่น Mitsubishi 6M70
อุปกรณ์วัดรอบ RPM ของเครื่องรุ่น Isuzu 6HK 2:1
อุปกรณ์กรองแก๊ส, เติมแก๊ส แยกถังแก๊ส (6,8,10, 12 ถัง)

ฝาสูบยี่ห้อและรุ่นต่างๆที่ทางบริษัท เอเซียออโตเวอคส์ เคยดัดแปลง

ยี่ห้อ รุ่น
มิตซูบิชิ (Mitsubishi) 6M60
6M70
6D15
6D16
6D22
6D24
อีซูซุ (Isuzu) แบบ คอมมอนเรล (Common rail) 6WA1
6WF1
Isuzu 6SDI
6SA1
6HK
6UZ
6HE1
HH1
E120
6BG
6BD
6RB1
6RB2
แดวู (Daewoo)
นิสสัน (Nissan)
เบนซ์ (Benz) OM441
OM422
Benz360
ฮีโน่ (Hino) P11
J05
J08
A09
P09
K13C